Nắp hố ga gang, song chắn rác gang, tấm sàn grating,

Nắp hố ga gang, song chắn rác gang, tấm sàn grating,

Nắp hố ga gang, song chắn rác gang, tấm sàn grating,

Nắp hố ga gang, song chắn rác gang, tấm sàn grating,

Nắp hố ga gang, song chắn rác gang, tấm sàn grating,
Nắp hố ga gang, song chắn rác gang, tấm sàn grating,
VĂN HÓA CÔNG TY

Văn hóa Lương Sơn Bạc ( dựa trên nền tảng các giá trị cốt lõi)

Sự tin cậy, chính trực :  Giữ chữ tín, mang đến hình ảnh về sự tin cậy, chính trực phân minh và lành nghề.
Tôn trọng các Chuẩn mực, cam kết : Tôn trọng nguyên tắc , chuẩn mực và các cam kết với khách hàng, đối tác và nhân viên.
Sẵn sàng đổi mới ,sáng tạo : Luôn hướng đến cái mới, sự sáng tạo khác biệt về cách làm, hướng đến  cái hiện đại và văn minh, hiệu quả hơn.
Nhân văn : Trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia.

Bản sắc văn hóa của Lương Sơn Bạc được xây dựng trên nền tảng các giá trị cơ bản :

LSB TIN CẬY
Chữ tín

Chữ Tín luôn là cơ sở thiết lập, duy trì và phát triển mọi mối quan hệ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh,  dịch vụ phân phối hàng hóa. Vì vậy con người LSB cần  coi trọng việc giữ gìn chữ Tín. Để xây dựng được chữ Tín đòi hỏi một quá trình lâu dài và bằng nhiều nỗ lực trong khi đó “Một lần bất tín vạn sự bất tin ”. Bài học về chữ Tín không chỉ là biểu hiện của một triết lý kinh doanh bền vững mà sâu xa hơn còn là nhân cách của mỗi con người. Chính vì vậy ,người LSB cần tôn trọng nguyên tắc “ Nói là Làm” , ““Hứa là phải thực hiện “, trong mọi lúc, mọi nơi và trong mọi mối quan hệ.

Giữ gìn chữ Tín không thôi chưa đủ, để được tin cậy người LSB  phải luôn chứng tỏ được năng lực giải quyết công việc của bản thân và phải tỏ ra lành nghề. Có như vậy, khách hàng mới phó thác sự tín nhiệm cho LSB và sử dụng sản phẩm của LSB; cấp trên mới tin tưởng giao việc cho cấp dưới; đồng nghiệp mới tin cậy hợp tác và cùng nhau làm việc ...

LSB CHUẨN MỰC,CAM KẾT

Gía trị  của LSB không chỉ được khẳng định qua uy tín của LSB với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp mà phần quan trọng  đến từ phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự. Để đạt được điều này , người LSB phải luôn tôn trọng nguyên tắc và ứng xử chuẩn mực trong mọi hoạt động của mình. Đó là:

Chuẩn mực trong hình ảnh và diện mạo bên ngoài :
Thương hiệu  công ty nằm ở hình ảnh và diện mạo của nhân viên làm đại diện. Vì vậy người LSB cần chú trọng giữ gìn lời ăn tiếng nói, chuẩn mực hình ảnh , tác phong và diện mạo bên ngoài xứng tầm với giá trị và hình ảnh của LSB mà mình là người đại diện.

Chuẩn mực trong xử lí công việc và hành vi ứng xử :
Tôn trọng đối tượng giao tiếp ( bao gồm đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung ứng…), ứng xử hòa nhã và lịch sự, chuẩn mực hành xử giữa cấp trên và cấp dưới, xử lí công việc theo quy trình, tôn trọng tính chất công việc và thấu hiếu nhau giữa các đồng nghiệp là những nguyên tắc mà người LSB cần thực hiện và rèn luyện để hoàn thiện bản thân hơn cũng như tạo ra môi trường minh bạch và đoàn kết hơn nữa.

Chuẩn mực trong các cam kết :

Các cam kết  được xem là lời hứa của người LSB  với đối tượng giao tiếp , cam kết là cơ sở để thể hiện tính thực thi và hành động, đại diện cho thương hiệu và uy tín LSB . Vì vậy người LSB cần tuân thủ theo nguyên tắc: ”Đã cam kết thì phải làm, nếu không làm không cam kết”.

Dịch vụ dẫn đầu

LSB  không những cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu, mà dịch vụ cho khách hàng cũng phải dẫn đầu về sự chu đáo, kịp thời và khác biệt so với các nhà cung cấp còn lại.

Nguyên nhân của vấn đề đầu tiên chính là bạn

Trong mọi vấn đề, chúng ta cần suy xét bản thân trước, xem mình đã thực hiện hết trách nhiệm hay chưa. Tại LSB , chúng ta không chấp nhận văn hóa đổ lỗi cho người khác hay cho hoàn cảnh.

Không tập trung vào nguyên nhân , hãy cho giải pháp

Chúng ta tin rằng mọi vấn đề đều có nhiều cách giải quyết, cho nên khi gặp khó khăn, phải liên tục tư duy đưa ra giải pháp và lựa chọn giải pháp để hành động kịp thời, hợp lý.

Chưa xong việc chưa về

Nguyên tắc này thể hiện thái độ và tinh thần, trách nhiệm làm việc của người  LSB. Phải luôn ghi nhớ rằng : việc chậm trễ của chúng ta có thể gây ảnh hưởng cho nhiều người. Vì vậy chúng ta cần cố gắng hoàn thành công việc được giao và không nề hà thời gian để thực hiện đúng hạn.

Cho mình giỏi đồng nghĩa với đi lùi

Chúng ta không nên tự mãn với thành công của mình mà quên rằng xung quanh mọi người đang cố gắng tiến lên. Nếu chúng ta thôi nỗ lực thì sớm muộn cũng sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, luôn phải khiêm tốn, cần mẫn để vững bước tiến lên phía trước.

Hãy nói chuyện với nhau bằng con số

Nguyên tắc này đề cao sự cụ thể, chi tiết và đo lường được. Bởi việc gì đo lường được thì sẽ kiểm soát được. Khi lên kế hoạch: hãy dự trù cụ thể nguồn lực và thời gian. Khi thực hiện: hãy có giải pháp cụ thể. - Khi đánh giá: hãy đưa ra những phân tích cụ thể và thuyết phục. Trong giao tiếp hàng ngày: có cơ sở rõ ràng khi tranh luận, có dữ liệu chính xác khi quyết định, có lý do rõ ràng khi từ chối

LSB SẴN SÀNG ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO
Cuộc sống luôn vận động và luôn có cái mới, tiến bộ hơn ra đời. Chính vì vậy người LSB  phải luôn có ý thức chủ động tìm tòi học hỏi cái mới  từ sản phẩm, khách hàng, thị trường , từ cách làm khác biệt để đạt hiệu quả khác biệt và khi nhận biết đó chính là cái mới, hiện đại hơn, văn minh hơn thì phải tìm cách vận dụng vào công việc hàng ngày nhằm đạt được hiệu quả và chất lượng cao nhất.
Tuy nhiên, để thực hiện được cái mới thường phải xoá bỏ cái cũ lạc hậu vì vậy người LSB  phải tự trang bị cho mình tư tưởng tiến bộ, sẵn sàng đón nhận sự đổi mới và cùng chung sức ủng hộ, cống hiến để sự đổi mới của doanh nghiệp đạt được thành công. Chúng ta lắng nghe ,thấu hiểu, nghiên cứu để đáp ứng kịp thời  hiệu quả những nhu cầu của khách hàng, trong hiện tại cũng như tương lai.
Chúng ta phải giúp chính mình và giúp LSB  đột phá bằng việc không ngừng học hỏi, thay đổi tư duy, cải tiến công việc của mình một cách liên tục và hiệu quả.

LSB  NHÂN VĂN
Trọng đức, gần gũi và biết thông cảm sẻ chia. Luôn coi trọng mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người, giữ gìn đạo đức trong kinh doanh, tận tâm hết lòng vì công việc, đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp,... là những giá trị nhân văn LSB theo đuổi.

Để phát huy các giá trị nhân văn cao đẹp, người LSB luôn đặt mình vào vị trí của đối tượng tiếp xúc (khách hàng, đối tác , nhân văn ...) để thấu hiểu cặn kẽ không chỉ những thuận lợi mà cả những khó khăn mà mà đối tượng tiếp xúc đang gặp phải, để có thể đưa ra các cách giải quyết “ vừa thấu tình vừa đạt lý” và chắc chắn cũng là cách giải quyết tối ưu nhất.

Để duy trì các mối quan hệ bền vững, cơ sở nền tảng để phát triển kinh doanh thành công, người LSB  không chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình mà còn phải cân nhắc tạo điều kiện để khách hàng và đối tác cùng thành công. LSB  không kinh doanh theo kiểu lợi mình hại người, không vì lợi ích trước mắt , ngắn hạn mà làm tổn thương đến lợi ích lâu dài.

PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC NGƯỜI LSB

Tôn trọng pháp luật và các quy định nội bộ

• Tuân thủ luật pháp và các quy định nội bộ là trách nhiệm đầu tiên và xuyên suốt đối với người LSB .

• Trung thành, luôn suy nghĩ và hành động  vì lợi ích LSB ,có ý thức bảo vệ uy tín, thương hiệu và hình ảnh của LSB trong mọi lúc mọi nơi.

• Tuân thủ nguyên tắc: Đặt lợi ích công ty lên trên lợi ích mỗi cá nhân. Tập thể phát triển thì mỗi cá nhân phát triển.

Trung thực - Công bằng - Liêm khiết - Tận tâm - Cầu tiến

• Trung thực, biết giữ gìn sự tín nhiệm của bản thân. Báo cáo, phản ánh đúng sự thực của sự việc đối với cấp trên và đồng nghiệp.Tôn trọng nguyên tắc công bằng, không lồng ghép quan hệ cá nhân, tình cảm riêng trong xử lý công việc.
• Lao động siêng năng, tận tâm, hết lòng vì lợi ích chung của LSB.Luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, khiêm tốn học hỏi kiến thức mới, sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi để kết quả công việc ngày càng tốt hơn. Thực hành tiết kiệm, không xa xỉ lãng phí, phô trương hình thức.

Kiên trì -  Nhiệt huyết -  Hiệu quả

Chúng ta không ngại khó khăn, thách thức, quyết tâm bền bỉ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bởi vì chúng ta biết rằng thành công không phải là điều dễ dàng, kiên trì từng bước mới dẫn đến thành công.Chúng ta cùng nhau việc bằng tình yêu và lòng đam mê, để mỗi ngày làm việc đều tràn đầy năng lượng, hiệu quả, mang đến nhiều ý nghĩa cho LSB và cho bản thân.

Làm việc cần mẫn đã tốt, thế nhưng làm việc hiệu quả còn tốt hơn. Vì vậy chúng ta phải luôn quan tâm đến chất lượng và kết quả cuối cùng trong công việc. Giữa lợi ích và chi phí, giữa trước mắt và dài hạn, giữa hao phí nguồn lực này so với nguồn lực khác, mọi vấn đề đều cần cân nhắc thấu đáo trước khi ra quyết định.

TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC

Bảo đảm lợi ích hợp lý cho khách hàng và đối tác
Nguyên tắc vàng của việc duy trì và phát triển mọi mối quan hệ là “ Các bên cùng có lợi”. Chính vì vậy, trong quá trình cung ứng sản phẩm  hoặc làm việc với khách hàng và đối tác, người LSB không chỉ chú trọng yếu tố lợi nhuận, tìm cách bán được sản phẩm  với giá cao nhất mà còn phải bảo đảm lợi ích hợp lý của khách hàng.

• Người LSB  phải luôn đặt mình vào vị trí khách hàng và đối tác để hiểu đúng khách hàng và đối tác cần gì để cùng chia sẻ và tư vấn tận tình nhằm đạt được sự thoả mãn cao nhất của khách hàng và đối tác.

• Trường hợp không thể tự giải quyết được hoặc không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và đối tác, người LSB  có trách nhiệm báo cáo lên cấp cao hơn để giải quyết. Tuyệt đối không tự ý từ chối yêu cầu của khách hàng và đối tác khi chưa nắm chắc chắn lý do của việc từ chối.

Giữ gìn chữ Tín trong mọi lúc mọi nơi

• Trong quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp , chữ Tín đóng vai trò quyết định,mất chữ tín là mất tất cả, mất khách hàng, mất đối tác, vì vậy người LSB  phải có trách nhiệm giữ gìn chữ Tín trong mọi lúc mọi nơi, coi đó là một trách nhiệm cơ bản của mình.

• Đặc biệt đối với khách hàng và đối tác, người LSB chỉ hứa và cam kết những điều mà bản thân mình hoặc công ty  có thể thực hiện được.Không hứa và cam kết những điều mình còn chưa rõ hoặc biết công ty khó có thể thực hiện được. Những nội dung đã hứa và cam kết với khách hàng và đối tác, người LSB  không được tìm cách lảng tránh mà phải tìm cách thực hiện bằng được, thậm chí với chất lượng tốt hơn. Trường hợp đặc biệt vì một lý do nào đó, không thể thực hiện được các nội dung đã cam kết hoặc đã hứa, phải báo cáo cấp trên xin ý kiến xử lý và phải có thông báo lại cho khách hàng và đối tác biết và cảm thông.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp, lịch sự và tận tình

• Nhằm mục đích không ngừng gia tăng chất lượng sản phẩm , uy tín thương hiệu, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng và nhà cung cấp,  người LSB  cần phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ giao tiếp lịch sự và tận tình.

• Để có được tác phong làm việc chuyên nghiệp, người LSB  phải không ngừng phấn đấu học hỏi cả về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, chăm chỉ rèn luyện vì “ trăm hay không bằng tay quen”. Có như vậy,tay nghề của người LSB mới  đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đối tác trong thời gian nhanh nhất.

• Người LSB  phải luôn ý thức rằng hình ảnh của bản thân là đại diện cho hình ảnh của công ty vì vậy cần chú trọng đến hình ảnh cá nhân thông qua việc ăn mặc và để đầu tóc lịch sự gọn gàng, phù hợp nơi công sở. Ngôn từ lễ phép dễ hiểu, thái độ niềm nở và khiêm tốn. Tránh không để khách hàng và đối tác có thể liên tưởng đến những ngụ ý không tích cực về bản thân.

• Ngoài ra, người LSB còn phải thể hiện sự tận tình hết lòng phục vụ đối với khách hàng và đối tác trong quá trình làm việc, tranh thủ giới thiệu với khách hàng và đối tác các dịch vụ , sản phẩm khác của LSB

• Tuyệt đối tránh để xảy ra các trường hợp đôi co tranh cãi với khách hàng và đối tác.

Không tham nhũng, nhận quà của khách hàng và đối tác

•Để tránh hiểu lầm và đảm bảo minh bạch trong xử lý công việc, người LSB  không được phép nhận quà tặng là tiền, hiện vật hoặc dịch vụ có giá trị từ khách hàng và đối tác.

•Trường hợp đặc biệt, không thể từ chối được, phải có trách nhiệm báo cáo cấp trên để xử lý.

•Nghiêm cấm các hành vi tham nhũng, làm tổn hại đến lợi ích, uy tín và hình ảnh của LSB.

•Nghiêm cấm các hành vi lạm dụng chức quyền và vị trí công tác để vòi vĩnh, nhũng nhiễu khách hàng, đối tác nhằm đạt được các lợi ích vật chất (dù nhỏ) cho bản thân.

TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Hết lòng hợp tác tương trợ đồng nghiệp trong công việc

• Trong hoạt động LSB , mỗi công việc đều đòi hỏi có sự đóng góp của nhiều đơn vị, cá nhân vì vậy rất cần có sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

• Để công việc được hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, với chất lượng tốt nhất, người LSB không những phải ý thức được trách nhiệm của bản thân mình mà còn phải có trách nhiệm tạo điều kiện để đồng nghiệp có thể làm việc được tốt nhất. Đối với những việc mới hoặc chưa có tiền lệ, người biết cách xử lý công việc có trách nhiệm giới thiệu và cùng làm với người chưa biết cách xử lý công việc, người có kinh nghiệm hướng dẫn người chưa có kinh nghiệm.

• Nghiêm cấm các trường hợp gây khó dễ, cản trở khả năng làm việc của đồng nghiệp như che dấu không chia sẻ thông tin trong phạm vi được phép, không phối hợp cùng thực hiện các nhiệm vụ mà bản thân được phân công, không có tinh thần cùng tháo gỡ khó khăn, ...

Không đùn đẩy công việc lẫn nhau

• Xác định bản thân mình và đồng nghiệp đều đang cùng làm công việc vì lợi ích LSB  vì vậy người LSB không được phép đùn đẩy công việc lẫn nhau mà phải luôn tự giác, hết mình đồng thời chủ động phối hợp, cùng nhau chung sức để hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Không được cố kéo dài thời gian hay từ chối sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan.
• Ngay cả khi công việc không thành công, thậm chí có sai phạm, người LSB  không vội đổ trách nhiệm cho nhau mà phải cùng nhau nhận diện lại toàn bộ sự việc, tìm cách xử lý để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất và đúc rút những kinh nghiệm cần thiết cho công ty  và cho bản thân để tránh những sai lầm có thể xảy ra trong tương lai.

Chung sức tạo lập môi trường làm việc nhân văn

• Môi trường làm việc chính là môi trường sống của chúng ta trong giờ làm việc vì vậy rất cần chăm sóc để mỗi người LSB luôn cảm thấy hài lòng, thoải mái và phát huy tối đa trí tuệ và năng lực làm việc cho công ty .
• Để có một môi trường làm việc nhân văn, trước hết người LSB  phải ý thức được LSB  chính là ngôi nhà thứ hai của mình và phải coi mình và những người đồng nghiệp khác là “ người trong một nhà”.
• Là “người trong một nhà”, người LSB  phải tuyệt đối tôn trọng lẫn nhau; Luôn lắng nghe và quan tâm đến ý kiến riêng của đồng nghiệp. Giữ gìn thông tin riêng và bảo vệ uy tín của đồng nghiệp; Không nói xấu,nói sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của đồng nghiệp; Biết nhìn ra ưu điểm của đồng nghiệp và bao dung độ lượng khi đồng nghiệp có sai sót.
• Là “người trong một nhà”, người LSB phải luôn giữ thái độ thân thiện gần gũi với nhau; Chia sẻ với nhau không chỉ những thông tin liên quan đến công việc mà cả những thông tin, buồn vui trong cuộc sống.Luôn có ý thức mang lại niềm vui đồng nghiệp; sẵn sàng tương trợ giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn.

• Là “người trong một nhà”, người LSB  phải chân thành sẻ chia với đồng nghiệp những điều mà mình biết; Thẳng thắn và khách quan trong đánh giá đồng nghiệp; Không chia rẽ bè phái; Giữ gìn đoàn kết
Kèm cặp và phát triển đội ngũ

Đây là một trong những tiền đề để nâng tầm vị thế của LSB trong tương lai..Trong công việc bạn hãy truyền đạt cho đội ngũ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, và cả thái độ chuẩn mực trong công việc. Hãy tạo điều kiện để đội ngũ phát triển tốt năng lực của họ.  Hãy trở thành người ủy quyền và giao việc tốt. Hãy chuẩn bị nhân sự có khả năng kế thừa trong tương lai. Ngoài khả năng quản lý về mặt chuyên môn, các cấp quản lý đều phải có khả năng động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ nhân viên dưới quyền của mình. Điều này sẽ giúp cho khoảng cách giữa quản lý và nhân viên được rút ngắn lại, kết nối mọi người với nhau để tạo thành một thể thống nhất và tạo thành sức mạnh.

TRÁCH NHIỆM BẢO VỆ TÀI SẢN CỦA LSB

• Mỗi người LSB  phải luôn có ý thức và trách nhiệm cao nhất đối với mọi tài sản của công ty.

• Tài sản của công ty  bao gồm các tài sản hữu hình như văn phòng, đồ đạc, máy móc thiết bị ..., và các tài sản vô hình như thương hiệu, thông tin, kế hoạch kinh doanh, dữ liệu trong máy tính, các mối quan hệ, ....

• Những tài sản của LSB  chỉ được sử dụng phục vụ cho mục đích công việc của công ty. Người LSB  có trách nhiệm giao nộp và báo cáo đầy đủ cho công ty  mọi tài sản vô hình và hữu hình phát sinh trong các giao dịch với khách hàng và đối tác trong quá trình làm việc tại LSB; không che giấu hoặc tìm cách biến chúng thành của riêng cho bản thân.

CÁC CHUẨN MỰC HÀNH VI ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI LSB  TRONG CÔNG VIỆC

CÁC CHUẨN MỰC CHUNG

Tôn trọng đối tác tiếp xúc.

Tuân thủ quy định của luật pháp và nội bộ.

Tận tâm, hết lòng vì lợi ích Lương Sơn Bạc

Hợp tác, hoà đồng cùng đồng nghiệp.

Ứng xử chân thành, lịch sự và thân thiện.

 

 

Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Công ty Lương Sơn Bạc
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: +84 763 758 809